ctr audit website

Audit website chính là một bước mà nhiều người quên hoặc không để ý. Đưa website lên top google trong 5 ngày chắc là điều không tưởng với nhiều người. Nhưng thật chất là bạn hoàn toàn có thể làm điều đó nếu nội dung của bạn tốt. Và với duy nhất công cụ google console thì bạn có thể làm điều này.

Gooogle Console Audit

Với những người muốn làm SEO website mà chỉ muốn tập trung vào làm nội dung mà không cần nhiều backlink thì đây là bước không thể thiếu. Một bước khá đơn giản nhưng lại rất quan trọng trong SEO mà mọi người nên làm. Nó được làm như thế nào mà có thể lên top google thì hãy cùng đọc và tìm hiểu nào!

Một website muốn có thứ hạng cao trên google với content thì cần những điều sau:

  1. Có cài đặt google console: Cái này thì bạn cần khai báo website với google để có thể thống kê và quản lý được website.
  2. Có cấu trúc website tốt: Tức được setup cẩn thận và cấu trúc website mạch lạc mà người dùng và cả bọ google có thể đọc và dễ dàng tìm được những thông tin mà mình cần.
  3. Có liên kết Internal link logic: Để setup website lên top dễ hơn và bán được hàng hiệu quả thì khó có thể thiếu Internal link được.
  4. Có content hay và chuẩn: Tất nhiên là nôi dung là thứ quan trọng nhất rồi, một content chuẩn và hay sẽ giúp đọc giả yêu thích website của bạn, và đó chính là tín hiệu mạnh nhất để google đưa website bạn lên top.
  5. Biết cách Audit website: Đọc được những thống kê và kiểm tra, cập nhật là bước quan trọng nhất để website có phát triển mạnh và dễ lên top hơn.

Với những điều 2 và 3 bạn hãy đón đọc trong Ebook: “SEO Website không Offpage” của EPIC SEO. Để có Content hay, cách viết content hay thì đọc hiểu cách Onpage website và đừng quên bookmark Epic SEO để cập nhật những hướng dẫn để một người “không biết SEO” có thể phát triển website.

Và cuối cùng là cũng đừng quên Series Audit website để mang lại nhiều traffic hơn cho website. Những nội dung này đều được nằm trong chương trình đào tạo SEO của EpicSEO (Vậy nên muốn có case thực chiến trên dự án của bạn thì tham gia chương trình nhá :v)

Đưa website lên top google với Google Console trong 5 ngày

Bài này chỉ là hướng dẫn cách audit với Google console, nên nếu ai đang xài thêm những công cụ khác nhau ahrefs hay google ads … thì hãy tự vận dụng những quy tắc dưới để phát triển thêm. Mỗi công cụ đều có ưu và nhược điểm, nếu nắm được khẩu huyết (cốt lõi) thì bạn sẽ trở thành độc cô cầu bại (đứng top).

Bí kíp lên top google: 1 trong 3 yếu tố E.A.T chính là Expertise tức website của bạn có tính chuyên gia. Vậy nên nội dung của bạn cung cấp đầy đủ những thông tin và chứng tỏ bạn là người hiểu rõ nhất trong lĩnh vực thì bạn sẽ được ưu tiên hơn.

Bài toán: Làm sao để nội dung có tính chuyên gia?

Giải toán với google console

Để làm được điều này thì chắc website của bạn đã có nhiều nội dung và đã cài google console trong một khoảng thời gian (cỡ 3 tháng trở lên) để có nhiều dự liệu nhất

audit google console

Ở trong phần hiệu suất của google console trên thanh bộ lọc ta có 6 phần bao gồm: Loại tìm kiếm, Ngày, Truy Vấn, Trang, Quốc Gia, Thiết Bị.

Trước tiên bạn cần phải xác định được trang của bạn có đang có lượt truy cập ở thiết bị nào nhiều hơn.

thiet bi google console

Như trên hình thì trang của mình được truy cập từ điện thoại di động nhiều hơn, vậy nên để đảm bảo web có traffic tốt thì cần phải có giao diện điện thoại tốt hơn. Điểm page speed cao trên thiết bị di động.

Loại tìm kiếm thì có 3 phần là website, hình ảnh, video … thì phần hình ảnh video khá đơn giản và mình sẽ nói sau trong phần SEO hình ảnh, video. phần website chính là phần mà đa số người làm SEO cần chú ý và quan trọng nhất.

Phần quốc gia thì ta bỏ qua! Phần ngày thì ta kéo cho càng dài càng tốt để có lượng data lớn hơn.

Để có bài viết lên top thì ta chọn bài viết đó. Coppy URL và chọn Mới ->Trang

cach dua website len top

Chuyển qua tab truy vấn để đọc dữ liệu của website

ctr audit website

Nhớ tích hết 4 thành phần này của bảng hiệu suất.

vi tri audit website

Chúng ta sẽ có những thông tin dưới đây đó chính là những truy vấn của người dùng từng tìm hoặc từng thấy website của chúng ta.

  • Chỉ số đầu tiên đó chính là CTR: Khi mà bạn đang ở thứ hạng top 1-10 thì CTR rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn để website của bạn đứng ở top 1 hay không. Vậy nên hãy kiểm tra lại tiêu đềmô tảđủ hay hay chưa cài snippet để hiển thị đẹp hơn, và hãy nghĩ mọi cách để viết thật thật hay vô, để tăng sự hấp dẫn, bắt mắt và khiến người ta buộc phải click vào.
    Sau đó hãy kiếm tra sự tăng trưởng thứ hạng của các key này để xem sự phát triển thế nào, CTR có tăng không. Nếu chưa đủ thì lại quay lại và audit lại.
  • Bên phần truy vấn: Đây là tất cả những key mà người dùng tìm thấy web của bạn. Vậy nên nó thường liên quan nhiều tới bài viết đó và nó cũng chính là những thematic keywords (từ khóa chuyên đề).

Công việc của bạn giờ chỉ đơn giản là hãy khiến tất cả những keyword này nằm trong page của bạn. Tức bạn cần phải thêm nội dung sao cho hợp lý để chứa được nhiều từ khóa mà người dùng tìm. Điều này sẽ giúp bạn lên được nhiều từ khóa phụ hơn, thúc đẩy từ khóa chính và tạo ra tính chuyên gia.

keywords google console

Đến bước này này thì vấn đề đặt ra đó chính là: Có một số từ không thêm vô được bởi vì nó chẳng liên quan gì tới bài viết, vậy phải làm sao? – Rất đơn giản, từ nào không thêm vào được content thì hãy thêm vào ở phần bình luận, tự tạo bình luận là những câu hỏi, những góp lý, những chia sẻ ở dưới phần bình luận. Mình chưa thấy keyword nào mà phần bình luận không thể thêm được. Nếu có những key chủ đề rộng thì bạn cũng có thể viết luôn một bài khác sau đó internal link tới bài viết hiện tại, vậy là chúng ta sẽ có thêm 1 topic, tạo sự liên quan và tính chuyên gia cực kỳ cao.

Ví dụ: Như trong hình thì website của mình có từ quán lẩu bmt thì mình sẽ thêm 1 quán lẩu ngon BMT nữa để từ khóa quán lẩu được hiển thị nhiều hơn. Sau đó là từ ăn ngon BMT sẽ xuất hiện thêm trong bài. Và cuối cùng là một câu hỏi mình sẽ tạo fake bình luận nói về câu hỏi này.

Tạo nhiều bình luận có 2 tác dụng: 1 đó chính giúp google hiểu bạn là chuyên gia hơn vì bạn trả lời được tất cả các câu hỏi của khách hàng. 2 là giúp các khách hàng thực sự muốn để lại bình thuận để cùng thảo luận. Cả 2 đều rất tốt cho website.

Ngoài ra thì khi bạn viết thêm nội dung thường xuyên thì google sẽ đánh giá website của bạn có cập nhật thường xuyên, và đó chính là một yếu tố google rất thích.

Hãy làm điều này thường xuyên và làm với nhiều URL, và submit lại website -> Thông thường mình làm sẽ rất nhanh để tăng thứ hạng website chỉ khoảng 5 -7 ngày bạn sẽ thấy có tiến triển rõ rệt.

2
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
yếnTuấn Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Tuấn
Guest
Tuấn

Đã thực hiện và quay lại. Cảm ơn Phương, rất hay và hiệu quả

yến
Guest
yến

Hay, mấy cái này chưa ai share. Cảm ơn bạn đã chia sẻ