10 Mô Hình Kinh Doanh Online Phổ Biến Hiện Nay

10 Mô Hình Kinh Doanh Online Phổ Biến Hiện Nay

Kinh doanh online đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và nó đã tạo ra một quy tắc mới, một môi trường mới mà phá vỡ nhiều điều lệ của kinh doanh truyền thống. Vậy để khởi nghiệp với mô hình kinh doanh online thì có những mô hình kinh doanh online nào? Lần đầu trong lịch sử thì người ta có thể ở nhà và mua bán kinh doanh, tự do về thời gian, tự do về tài chính, bất kể lứa tuổi, già trẻ, lớn bé, gái trai đều có thể kinh doanh online. Nhật Phương đã nhìn thấy rất nhiều người thành công trên môi trường Online này, có nhiều người có thể vài trăm triệu đến vài tỉ 1 tháng là chuyện mình hay gặp. Vậy nên gần như không có giới hạn cho những người đang muốn gây dựng cơ nghiệp Online. Internet đang thay đổi cuộc sống này! Không khó để thấy thì mô hình kinh doanh online ưu việt hơn, ít tốn kém hơn về nhân công và mặt bằng, điều này đồng nghĩa là bạn sẽ có nhiều thu nhập hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên lợi nhuận cao thì đồng nghĩa khó khăn cũng nhiều hơn. Vậy nên việc xác định trước mô hình kinh doanh sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn.

Mô hình kinh doanh online phổ biến nhất hiện nay

Đây là tổng hợp nhiều nghiên cứu để thấy những mô hình kinh doanh này chính là những cách kiếm tiền online phổ biến và hiệu quả cao có thể kiếm được hàng chục ngàn đô mỗi tháng, và là phương pháp chính thống, uy tín.

Adsense

Adsense là một trong những phương pháp kiếm tiền hiệu quả và cơ bản nhất hiện nay. Công việc của bạn đó chính là tạo ra một website mang lại giá trị cho người đọc. Đưa người đọc tới website của bạn (Những người đó lá traffic, khi người đọc click vào quảng cáo adsense “quảng cáo do google kết nối và phân phối”). Và google sẽ dùng 1 phần doanh thu trả cho bạn.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết đó chính là tận dụng traffic từ website, data email, hay bất cứ thứ gì bạn có thể bán một sản phẩm cho một cửa hàng nào đó. Sẽ có người trung gian để giúp bạn làm điều đó, ở Việt Nam thì có Accesstrade, Massoffer là 2 công ty lớn là nền tảng để bạn bắt đầu kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết. Ưu điểm của tiếp thị liên kết là bạn có thể bán bất cứ thứ gì, đa dạng sản phẩm và không cần vốn. Bạn chỉ việc tiếp thị và sẽ nhận được hoa hồng mỗi sản phẩm được bán ra.

Dropshipping

Dropshiping chính là mô hình kinh doanh tốt nhất để mọi người thử nghiệm kinh doanh online. Vì với mô hình Dropshiping thì bạn sẽ tìm một nhà máy/xưởng sản xuất sản phẩm. Và khi bạn bán được một sản phẩm nào, họ sẽ giúp bạn giao hàng (bỏ qua bước giao hàng – dropshiping). Là một trong những nơi để bạn trổ tài kinh doanh bán hàng của mình.

Amazon FBA

Amazon FBA (Fulfillment by Amazon) tức là bạn có mặt hàng, bạn sẽ gữi vào kho của Amazon và họ sẽ bảo quản, và gữi đi luôn cho bạn khi bạn có đơn hàng. Đây là một hình thức để xuất khẩu và cách để người Việt có thể kiếm tiền của người Mỹ và châu âu. Đây cũng sẽ là xu thế của tương lại – Mình nghĩ vậy.

Bán hàng Online

Là một trong những phương pháp cơ bản nhất để kiếm tiền Online, công việc của bạn là tất cả những gì xây dựng  website, xây dựng fanpage, xây dựng thương hiệu bla bla … Bạn có thể dùng nhiều dịch vụ quảng cáo, dùng SEO, SEM, hay nhiều thủ thuật để có thể bán được hàng.

Software as a Service (SaaS)

Nói nôm nay thì đây là một dạng phần mềm chạy trên Website, tạo ra để giúp đỡ cho các doanh nghiệp không có nhiều chi phí. Phần mềm này sẽ được quản lý bơi công ty sáng chế. Khách hàng sẽ trả tiền hàng tháng để sử dụng dịch vụ, họ chỉ cần sử dụng còn việc quản lý, updated là do công ty bạn. Điển hình như: dịch vụ email marketing, dịch vụ quản lý khách hàng …

Sản phẩm thông tin

Có lẽ bạn tìm hiểu về kiếm tiền online thì bán một sản phẩm, hay khóa học sẽ gặp rất nhiều. Về ebook thì có lẽ chưa phổ biến lắm, nhưng khóa học online thì có rất nhiều, với cách này miễn là khóa học của bạn tốt và quảng cáo tốt thì bạn có thể kiểm lợi nhuận cực cao. Ở cái này thì bạn giỏi cái gì thì làm cái đó, bạn giỏi yoga có thể tạo ra khóa học yoga với những video trên youtube. Bạn giỏi SEO thì tạo ra khóa học SEO ….

Ứng dụng

Đặc biệt là ứng dụng điện thoại, từ game cho tới những ứng dụng hữu ích. Khi mà trên thế giới smartphone đang trở nên phổ biến với bất kì ai thì như cầu sử dụng các apps cũng tăng lên. Cạnh tranh hiện nay cũng rất lớn cũng không ngăn cản những lập trình viên muốn tạo ra ứng dụng vì đây là nền công nghiệp tỉ USD.
https://www.youtube.com/watch?v=u5Ayn7QqZms
Xem video để thấy chàng trai này có mong ước như thế nào nhé.

Dịch vụ online

Người ta gọi là Productized Services, mình không biết dịch sát nghĩa như thế nào. Đại lọa là bạn tạo ra những dịch vụ kết nối giữa người mua và bán, hoặc bạn bán luôn. Nhưng dịch vụ như thiết kế website, dịch SEO, dịch vụ bán plugin wordpress, dịch vụ bán theme website … Đây cũng là hình thức đang rất phổ biến và hot hiện nay nhờ số người muốn kiếm tiền trên mạng càng nhiều. Đây cũng là một mô hình kinh doanh khá hiệu quả hiện nay.

Lead Generation – Dịch vụ cung cấp dữ liệu khách hàng

Internet chính là một môi trường tiềm năng để bắt đầu kinh doanh Online, tuy nhiên bạn không giỏi về kinh doanh, nhưng bạn có thể có được dữ liệu khách hàng bằng nhiều cách. Và bạn sẽ cung cấp cho những công ty chuyên nghiệp hơn để họ tạo ra chuyển đổi. Ví dụ đơn giản nhất là cung cấp SEO từ hút bể phốt, và khi có khách hàng gọi điện thì công ty hút bể phốt sẽ đi làm nhiệm vụ. Với mỗi đơn hàng thành công thì bạn sẽ trả được một số tiền xứng đáng.

Mô hình kinh doanh nào đúng với bạn

Một mô hình kinh doanh đúng đắn và hiệu quả cũng đòi hỏi rất nhiều kĩ năng. Vậy nên không đơn giản để làm được ngay. Khởi nghiệp Online cũng khó khăn không kém so với khởi nghiệp truyền thống. Tuy nhiên bên nào cũng có khó khăn riêng, nên yêu cầu sự kiên trì và tinh thần học hỏi của bạn. Lời khuyên của Nhật Phương là học hỏi, trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm, đó chính là những thứ bạn cần đầu tiên. Sau đó thì mới hiểu hơn về các mô hình kinh doanh này được. Và nhớ theo dõi website để cập nhật nha. nhớ theo dõi NhatPhuong để cập nhật kiến thức mới nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *