5 Lợi ích của SEO cho website và thương hiệu của bạn

5 Lợi ích của SEO cho website và thương hiệu của bạn

Nếu bạn đang là chủ của một doanh nghiệp, hay là một người làm marketing thì chắc bạn đã nghe nhiều về SEO, vậy SEO là gì, có lợi ích ra sao, cùng EPIC SEO tìm hiểu rõ hơn về S.E.O

SEO hiện nay đã là một phần của marketing, là một trong những công việc mà bất kì công ty nào cũng muốn làm, không chỉ là để lên top từ khóa mà còn để nhận diện thương hiệu, khiến khách hàng không bị lẫn lộn thương hiệu.

Tuy nhiên thì SEO vẫn chưa được các chủ doanh nghiệp tại Việt Nam đánh giá đúng giá trị của nó, và vì vậy nên bạn cần phải đọc bài lợi ích của SEO website này để có thể hiểu hơn và đánh giá đúng giá trị của SEO.

Bạn có biết chính xác thì SEO là gì không?

Nói một cách đơn giản thì:

“SEO là viết tắt của từ tối ưu công cụ tìm kiếm (search engine optimization), tức là tối ưu cho trang website để công cụ tìm kiếm (ở Việt Nam là google) có thể đánh giá tốt cho website và đưa website của bạn lên trang đầu khi có truy vấn tìm kiếm.”

Vậy thì SEO có gì quan trọng? – Hãy nghĩ cách bạn sử dụng internet hàng ngày, cách bạn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống:

  • Bạn muốn tìm mua một cái “máy ép trái cây” trên mạng và bạn sẽ làm gì?
  • Bạn muốn tìm địa điểm du lịch ăn uống tại đà lạt bạn sẽ làm gì?
  • Bạn muốn tìm cách học tiếng anh, bạn sẽ làm gì?

Và cách làm của hầu hết mọi người đó sẽ là cầm điện thoại, bật wifi và lên google tìm từ ” máy ép trái cây” , “ăn gì đà lạt” hay “cách học tiếng anh”.

loi ich cua seo

Bạn có thể thấy những trang Wallstreetenglish, kenhtuyensinh hay langmaster đang là những trang có thứ hạng trong tìm kiếm và đó chính những bài hữu ích nhất khi bạn tìm kiếm bằng từ khóa “cách học tiếng anh”.

Vậy làm sao để website của bạn đứng ở vị trí này! Đó chính là một quá trình dài từ 6 tháng đến 1 năm của một team dịch vụ SEO hoặc chính những người làm SEO. Nó không hề đơn giản và người làm SEO (còn gọi là SEOer hay SEOs) phải cạnh tranh với rất rất nhiều người chỉ để chiếm 1/10 vị trí đầu tiên.

5 lợi ích của SEO

SEO sẽ giúp tăng cường thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm và nó còn mang nhiều ý nghĩa và lợi ích khác nữa, xem những lợi ích của SEO dưới đây nhé.

1. SEO nhắm mục tiêu người dùng chất lượng

SEO là một trong những lợi thế lớn nhất của chiến lượt inbound marketing. Hãy nghĩ xem công ty của bạn đang làm gì? – Các sale đang phải ngày đến thu thập số điện thoại, bỏ tiền để mua email và gọi hoặc nhắn tin tới list số điện thoại (mặc dù người đó không quan tâm đến sản phẩm) rồi email spam cho họ hàng ngày đến nổi google liệt vào danh sách spam.

Nhưng SEO không như vậy!

SEO có nhiều hướng như nhắm mục tiêu thẳng vào khách hàng có nhu cầu, bất cứ khi nào họ có nhu cầu thì sẽ tìm thấy website của bạn. Hoặc đối với những người chưa có nhu cầu thì họ cũng có thể dính vào ma trận của bạn ví dụ:

  • Bạn mới xem trên tivi thấy nhắc tới SEO -> Bạn lên lên google gõ “SEO là gì?” “lợi ích của SEO” -> bạn đọc thấy hay quá thì thấy Epic SEO có “dịch vụ SEO” bạn lại click vào đây và cảm thấy dịch vụ SEO EPIC phù hợp với công ty của bạn. Vậy là Epic SEO đã biến bạn một người chưacó nhu cầu trở thành khách hàng thực sự của mình.

Và có 1 sự thật là theo báo của của Hubsport năm 2018 (link dự phòng) 60% người làm marketers nói Inbound marketing cung cấp nhiều đơn hàng nhất cho team Sale của họ.

loi ich cua inbound

Bạn nghĩ xem ai sẽ là khách hàng của bạn trong 2 trường hợp

  • 1 người đi ngoài đường và thấy biển quảng cảo của bạn
  • 1 người đọc những kiến thức và lời khuyên của bạn và đang có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ.

Câu trả lời đã rõ!

2. Bạn không trả tiền cho quảng cáo với SEO

Organic search của Google hoạt động hoàn toàn dựa trên thuật toán để tìm ra trang web hữu ích nhất cho người dùng và có nghĩa là Google sẽ tìm trang có ích nhất dành cho người dùng và google không hề thu tiền để ưu tiên một trang web nào đó (Anh Gồ rất công bằng).

Tuy nhiên bạn cần đầu tư về nội dung cho chất lượng, hình ảnh chính xác, đầu tư vào chi phí để thuê SEO Agency để làm cho bạn. Và từ đó thì bài viết của bạn đứng top trên google. Và khi đã đứng ở đó thì tất cả những người vào website của bạn là miễn phí tức bạn sẽ không trả bất cứ đồng nào cho google mà vẫn có khách hàng đều đều.

Đó là điểm khác biệt chính với PPC Ads, bạn sẽ tốn tiền cho mỗi truy cập vào website.

Bạn có thể xem số tiền bạn mất cho mỗi lượt nhấp vào website với bài benchmarks google ads tại VietNAM

cpc ads benchmarks

Như bạn thấy thì bạn tốn trung bình khoảng 3000 vnd đến 4000 vnd cho mỗi click tới website của bạn nếu sử dụng google ads. Và bạn hãy tính đơn giản với 100 click /ngày thì sẽ thế nào.

Với SEO bạn sẽ kiếm được hàng trăm tới hàng ngàn người vào website và miễn phí!

3. SEO tìm được nhiều người vào hơn PPC

Mặc dù thì quảng cáo google ads vẫn được hiển thị ở kết quả tìm kiếm nhưng kết quả tự nhiên vẫn chiếm tới 66.5% số click vào website trong khi PPC chỉ 3.9%.so luong click

Trên là thống kê so sánh lượng click truy cập vào website giữa Organic Click(SEO) , Ads-click (PPC) và no-click searchers.

Vậy nên bạn chạy quảng cáo 100 click/ngày thì với SEO bạn có thể kiếm tới 1000 hoặc hơn mỗi ngày.

4. SEO giúp phát triển thương hiệu

Mặc dù phát SEO và làm Brand là gần gần giống nhau, tuy nhiên có nhiều thứ quan trọng hơn ở trong đó. Trước tiên đó là nội dung, bạn có thể bán được hàng nhưng làm sao để khách hàng nhớ website của bạn, nhớ thương hiệu của bạn đó chính là một công việc của thằng làm SEO.

Tiếp theo đó là Links chính là phần chính trong S.E.O, vậy nên một người làm SEO để khiến thương hiệu của bạn nổi bật ở nhiều kênh marketing khác như Social, những trang báo, những trang chuyên ngành khác. Và tất nhiều đều đó sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn, hiển thị ở nhiều hơn, và in đậm trong đầu khách hàng nhiều hơn.

loi ich cua s e o

5. Bạn có thể vượt đối thủ

Tại Việt Nam thì SEO chưa được coi trọng nhiều, nhưng bạn nên bắt đầu quan tâm tới nó. SEO là một lợi thế hoàn toàn mới. Công ty của bạn dù mới lập, chưa thể nào mạnh bằng người ta nhưng bằng cách cho google thấy website của bạn giá trị nhất với người dùng thì bạn hoàn toàn có thể đứng trên đối thủ và trở thành top dẫn đầu của ngành.

10s quảng cáo: Epic SEO đã từng đưa các startup trở thành công ty top đầu trong ngành chỉ với SEO.

Nếu bạn không tin thì hãy xem báo cáo của Hubspot cho thấy tới 61% sự ưu tiên của các công ty trên thế giới đều rất quan tâm tới SEO.

loi ich khi lam seo

Bởi đây là một cách quảng cáo mới, chiến trường mới, ở đây bạn sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng một gã khổng lồ ở thương trường offline.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *