Trung tâm Đào Tạo SEO Việt Nam

Trung tâm Đào Tạo SEO Việt Nam

Hiện nay thì như mình đã nói về loạn đào tạo SEO . Người người đào tạo SEO, nhà nhà đào tạo SEO, thậm chí một số trường, một số trung tâm dạy làm giàu cũng đi đào tạo SEO. Vậy nên để một người mới chọn được những trung tâm đào tạo SEO chất lượng để khơi đầu thì chắc gặp rất nhiều khó khăn. Vậy nên đây là những nơi mà Trần Nhật Phương cảm thấy uy tín và có thể là nơi để bạn bắt đầu tìm hiểu và gia nhập cộng động SEOer Việt nam.

Top 10 trung tâm Đào Tạo SEO Việt Nam

Xin nhắc lại đây chỉ là đánh giá cá nhân và dựa theo sự tìm hiểu và va chạm trong một số dự án của Nhật Phương SEO Team. Không chắc là nơi tốt nhất cũng không có chính xác thứ tự ưu tiên. Mình chỉ nêu ra những điểm đặc sắc và những gì mình cảm nhận. Không chắc chính xác nên ai đã từng học hãy đánh giá thêm bên dưới nhá.

Vinalink

Là một trong những trung tâm đào tạo SEO lâu đời nhất tại Việt Nam, CEO là anh Tuấn Hà cũng là một cao thủ trong ngành. Và một người nổi tiếng nữa là Lê Thanh Sang. Vinalink không chỉ mạnh về mảng SEO mà mạnh về cả mảng Digital marketing. Cũng là một trung tâm hay tổ chức các sự kiện về marketing tại Việt Nam.

Phong cách SEO của Vinalink thiên về Content những vẫn kết hợp đa dạng các yếu tố khác. Phương châm của Vinalink chính là  “Content is King” một phương châm quen thuộc trong giới SEOer. Mình chưa từng học tại trung tâm này nhưng CEO là một người giỏi nên trung tâm này cũng có thể là một nơi uy tín để mọi người có thể tham khảo.

Website: daotaoSEO.com là một trong những Website hiếm hoi đứng top từ rất lâu rồi đến nay. Hiện Vinalink có đào tạo tại cả Hà Nội và TP HCM.

Seo Cộng Hưởng

Bài viết này được viết ngày 30-11-2018 lúc này đang là lúc mà SEOconghuong đang rất Hot và nổi tiếng. Founder là anh Hà Tuấn Khang (có vẻ họ Hà toàn người giỏi) một người anh có khuôn mặt baby. SEO cộng hưởng với phương châm “user is king” và hiện đang nổi tiếng với 3 phương pháp là:

 1. SEO cộng hưởng: là cách để xếp độ ưu tiên của từ khóa để google biết website mình focus vào từ khóa A và B. Sau khi từ khóa A lên top thì sẽ giúp từ khóa B lên top mà không cần đổ lực nhiều
 2. SEO signal: là đi tạo tín hiệu về nó, không cần phải sự kiện hay gì, có thể nhắc về những cái duy nhất thuộc về mình
 3. SEO trendy: Đổ dồn tất cả mọi thứ về web như backlink, signal, traffic … nhanh và mạnh để tạo thành trend.

Seoconghuong hiện đang chiếm 4/10 top đầu về từ khóa đào tạo SEO với phương pháp Signal một người Việt tạo ra phương pháp đi trước thế giới (Mình nhớ không lầm thì SEOconghuong từng top từ dịch vụ SEO 1 lần rồi và bây giờ quay lại). Seo cộng hưởng vừa là tên thương hiệu vừa là kỹ thuật SEO riêng tạo nên bản sắc của seoconghuong.

SEOconghuong là một thành viên trong công ty MMTgroup đã từng đánh nhiều dịch vụ SEO lớn tại Việt Nam như VietNamAirline, Agribank, ngoinhavui … (mình scan chỉ thấy vậy)  và nổi tiếng nhất với vụ kèo 200 triệu chặt …, à nhầm 200 triệu top từ đào tạo SEO với Seva. Cơ mà! web seoconghuong hiện khá xấu :)).

Website: seoconghuong.com

VietMoz

Cũng là trung tâm lâu đời với Founder là anh Lê Nam, được thành lập vào 2013 và nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm SEO nổi tiếng tại Hà Nội tại thời điểm đó. Lê Nam mình cũng chưa gặp và tiếp xúc tuy nhiên cũng là người khá nổi tiếng và có cộng động lớn.

Vietmoz hiện nay là trung tâm đang hợp tác với DGM tại TP HCM. Kỷ thuật SEO của Vietmoz theo một số dự án mình từng chạm tráng thì lối đánh cũng thiên về backlink nhiều hơn.

Website: vietmoz.edu.vn

DGM

Nói về VietMOZ thì nới luôn về DGM dưới sự điều hành và phát triển bới anh Trần Ngọc Chính, một cao thủ MMO. DGM là một trung tâm cũng lâu năm và như đã nói là hợp tác với VietMoz đào tạo ở HCM. Xét về người dạy/giảng viên thì anh Trần Ngọc Chính là người có kinh nghiệm về MMO, là người CEO hay chức gì đó trong vietprotocol một công ty Digital Marketing mạnh thực hiện nhiều dự án như Intel, LG, Unilever … Ngoài ra về SEO thì có vẻ đang đứng đầu về … thôi không công khai đâu.

Học SEO ở DGM thì bạn sẽ được học từ những khái niệm cơ bản cho tới một số chiến lượt làm. DGM thiên về tư duy là nhiều hơn so với kĩ thuật. Còn về Web của bên DGM thực hiện dịch vụ SEO thì hệ thống mạnh quá nên mình cũng không biết là bên đó mạnh về content hay backlink nữa.

Website: DGM.VN

Seva

Hình như là một giảng viên từ Litado (Một trung tâm muốn làm bá chủ châu á) – Thành Akita lập ra Seva, ban đầu thì mình cũng không để ý lắm nhưng qua kèo đầu 200 triệu với Seoconghuong thì mình thấy Thành Akita thật sự là một người giỏi thực sự.

Seva thì đang đào tạo SEO với chiến thuật chính là Verify và trending (trending chắc giống vói trendy của seoconghuong). Vậy nên nếu bạn đang ở Hà Nội thì Seva cũng là một trung tâm đáng để bạn lưu ý và cân nhắc.

Website: seva.vn

GTVSEO

GTV với hình ảnh người đại diện là Vincent Đỗ với tên là Đỗ Anh Việt một người em theo mình đánh giá là rất giỏi. Việt là người đem rất nhiều kiến thức SEO global về Việt Nam. Tất nhiên ở Việt Nam không phải là người biết đầu tiên nhưng là người phổ cập đầu tiên. Cũng là người “make Việt Nam SEO great Again” khi mà phong trào SEO tại Việt Nam đang ngày càng đi xuống thì Việt là người đã đẩy nó phát triển lại.

GTV nổi tiếng với phương pháp Entity, mình chưa học nhưng theo mô tả thì khá giống với Verify của Seva (mình cũng chưa học Seva luôn, ahihi). Đào tạo SEO bên GTV thì rất phức tạp mình không tìm hiểu kĩ nhưng có rất nhiều khóa học khác nhau với giá rất rẻ. Tuy nhiên theo mình thấy thì các khóa này có khi là upsell, downsell gì đó để bổ sung cho nhau. Vậy nên bạn muốn kiếm lộ trình học bên GTV thì cứ PM trực tiếp để biết nên học cái nào trước.

Ngoài ra thì kiến thức về Global của GTV khá chắc nên có thể sẽ là nơi gần để mọi người học SEO có thể làm gần giống với Global nhất.

Website: gtvseo.com

Diệp nguyễn

Có vẻ Diệp Nguyễn không phải là trung tâm SEO nhưng theo mình thấy đây là một khóa học chất lượng. Diệp Nguyễn thì chỉ mới nổi gần đây với sự kiện SEO Submit, là một hoặc 1 team cao thủ ở Global, là người kiến thức rất rộng và sâu. Là người mình từng gặp và rất nể, cũng là người Việt đầu tiền có thể tìm được những cao thủ global về để chia sẻ kiến thức tại Việt Nam.

Về khóa học SEO của Diệp Nguyễn thì chắc bạn sẽ học từ cái bản chất cơ bản nhất của SE và cách xây dựng cấu trúc Website. Là người có vẻ thiên về học thuật nên nếu bạn học theo khóa của Diệp Nguyễn thì chắc sẽ học được cách xây dựng website chuẩn chỉ từ đầu và có thể học và đánh nhiều dạng và thể loại khác nhau.

Nói chung thì bản thân mình thấy Diệp Nguyễn là người có trải qua những dự án lớn top đầu của thế giới, là người am hiểu chuyên sâu và rất sâu (Mình thấy có anh Hà Tuấn Khang và Diệp Nguyễn là những người am hiểu sâu, có lộ mặt)

Facebook: www.facebook.com/DiepNguyen9


Đào tạo SEO khác

Bên trên là một số trung tâm, khóa học mà mình đề xuất anh em để có thể tìm hiểu và theo học. Còn dưới đây là một số nơi mà cũng nổi tiếng nhưng mình không có nhiều thông tin hay review của những người theo học. Cũng là một trong những nơi mà bạn có thể tham khảo và cũng cần mọi người review đánh giá! – Mọi đánh giá của mọi người về trung tâm đào tạo SEO đều được đăng lên, dù là tiêu cực hay tích cực.

Trần Ngọc Thùy: Anh Trần Ngọc Thùy xưa hình như có tên gọi là ThuyCuong . Là người sáng lập nên Seobeginer nơi để anh em quản lý website SEO. Cũng là người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành đào tạo SEO. Tuy nhiên mình không biết quá nhiều thông tin hay dự án của bên anh Thùy.

Artseed: Là một trung tâm với tên gọi khá hay Tư Duy SEO Khác Biệt thành lập bởi Eric Đoàn. Với phương pháp chính là đánh Social, đánh trust rank là phương pháp nổi tiếng bên Artseed, cũng là một trung tâm đã có từ lâu nhưng vì mình không hay gặp nên cũng không có nhiều thông tin cho lắm.

Hoangnguyen: Nghe nói anh này đã có 15 năm kinh nghiệm về Digital marketing. Và mình không có thông tin nào nữa!


Đào tạo SEO Việt Nam

Trên là những nhận xét của mình về 10 trung tâm đào tạo SEO tại Việt nam, hãy chọn cho mình một trung tâm SEO mà mình thích nhất và về Review lại cho anh em để biết thế nào nào. Như mình đã nói thì mình không có đi học ở các trung tâm đó! Mình chỉ đánh giá vào người chủ của trung tâm và một số dự án gặp. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng mà.

Hiện còn rất rất nhiều nơi đào tạo SEO khác nữa mà mình không biết anh em có thể ai học ở đâu rồi review em với. Mỗi nơi đào tạo SEO thường có một phương pháp khác nhau vậy nên tùy theo tư duy và mỗi người  chọn cho mình người thích hợp.

SEO hiện nay chia làm 4 yếu tố chính là Traffic, Content, Backlink, và User. Bạn đang giỏi về yếu tố nào thì học về yếu tốt đó!

Một số câu hỏi về đào tạo SEO

 1. Trung tâm đào tạo SEO tốt nhất?
  – Không biết! Chắc cũng chẳng ai nghĩ là mình tốt nhất cả! (hoặc nghĩ mình tốt nhất nhưng cũng chả dám nói ra)
 2. Vậy làm sao để chọn trung tâm nào trong mấy cái trên?
  – Nếu bạn vẫn chưa thấy cái nào phù hợp thì “đổ xúc xắc” thôi
 3. Học SEO khó không?
  – Dễ lắm, như học hóa vậy. Nếu thích thì dễ, không thích thì khó.
 4. Em không có tiền, giờ học seo ở đâu miễn phí?
  – Trên google, kênh youtube của Vincent Đỗ cũng có rất nhiều kiến thức hay. Thật ra kiến thức trên mạng có rất nhiều và đầy đủ. Nếu bạn có thể tổng hợp và thực hành sẽ tạo ra kiến thức cho riêng mình.
 5. Học SEO rồi biết làm SEO không?
  – Tùy do trung tâm đào thôi. Mà mình nghĩ học phải làm được rồi. Làm không được thì quay lại đây Feedback nhá.

2 Responses so far.

 1. Ha SEO says:

  Toi thay dao tao seo cong huong so 1 Viet nam

 2. hai says:

  cảm ơn bạn đã chia sẽ thông tin này cho mọi người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *