Chuẩn SEO là gì? Sự thật về slogan chuẩn SEO!

Chuẩn SEO là gì? Sự thật về slogan chuẩn SEO!

Nếu bạn là một người đang tìm kiếm về dịch vụ SEO, hay dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO, dịch vụ content vậy chắc chắn là bạn thường nghe chuẩn SEO, đây là từ rất hay xuất hiện ở các dòng quảng cáo của các công ty. Vậy chuẩn SEO là gì? và có thật sự chuẩn SEO này nó thế nào, cùng Mình tìm hiểu và đây là những ý kiến và kiến thức riêng của mình về chuẩn SEO.

Định nghĩa chuẩn SEO

Chuẩn SEO là thuật ngữ có nghĩa là website được tối ưu thiết kế chuẩn cho google giúp cho website của bạn dễ dàng lên top. Một website được cho là chuẩn SEO khi:

 • Có thể tùy chỉnh tiêu đề
 • Có thể tùy chỉnh thẻ mô tả
 • Có thể tùy chỉnh URL
 • Có tốc độ load trang nhanh
 • Có giao diện responsive trên mobile

Vậy nhưng có một số vấn đề xảy ra đó là theo mình thì không nên tin quá nhiều vào từ này bởi vì những điều sau. Ngoài ra chuẩn SEO còn ở trong content,

Chuẩn SEO và những điều cần biết

Như bạn đã biết thì chuẩn SEO là khiến cho google thích, google ưu tiên cho website của bạn. Tuy nhiên google hầu như không công bố bất kì một tài liệu nào những điều mà google thích (về mặt thiết kế, xây dựng cấu trúc website). Vậy nhưng đối với một người làm SEO như mình thì những yếu tố ở trên chưa đủ và chưa nói lên được bất cứ điều gì!

Tại vì với mình thì thiết kếhuẩn SEO còn có rất nhiều thứ bổ sung như là:

 • Tối ưu về UI và UX đó chính là do chính người dùng của bạn đánh giá website của bạn có đẹp không, có dễ sử dụng không, và có dễ hiểu, dễ nhớ không? …. Về vấn đề này thì là chuyện rất khó khăn, không phải ai cũng biết được.
  Bạn nên xem thêm slide thách thức của TGDD khi phát triển: https://drive.google.com/file/d/0B_tCvYq4ZMQKYlNHY29BRWIyaUU/view?usp=sharing để hiểu thêm tầm quan trọng của UI và UX.
 • Với một website thì một SEO-er cần tùy chỉnh nhiều hơn những thứ trên kia, đó chính là các thẻ heading trên website, tùy chỉnh được cấu trúc phân cấp của URL, cấu trúc được breadcrumb.
 • Về tốc độ load trang và giao diện trên điện thoại là điều bắt buộc bất kì website nào cũng phải có rồi. Tuy nhiên mình thấy có một vấn đề rất thường gặp đó chính là tình trang chữ bị tràng màn hình khi ở trên điện thoại. Bạn cần khắc phục ngay những điều này.

Riêng đối với content chuẩn SEO cũng khác

 • Có rất nhiều kiểu viết content hiện nay, như viết bình thường cung cấp thông tin bình thường, content 4W1H, content chuyên sâu thematic … Thì mỗi content đều có những thông tin và cách viết khác nhau.
 • Cách đặt Heading và số lượng từ khóa cũng mỗi người khác nhau, vậy nên bạn cần phải thống nhất quy cách viết để website được gọi là chuẩn SEO.

Cần làm gì để website của bạn thật sự chuẩn SEO

Với một website không có giao diện thiết kế tốt thì khả năng tùy biến để SEO rất khó. Khi mà google đang cập nhật mạnh về giao diện người dùng thì bạn cần phải chọn những đơn vị uy tín để thiết kế đảm bảo website của bạn không bị lỗi thời.

Khi một website không chuẩn thì SEO khó hơn bình thường chứ không phải là không SEO được. Vậy nhưng tốt nhất hãy làm chuẩn ngay từ đầu.

Một website mà bạn muốn SEO thì hãy liên hệ trung gian giữa người làm SEO và người thiết kế để xây dựng cấu trúc website ngay từ đầu, với 1 website muốn SEO thì khâu chuẩn bị xây dựng cấu trúc rất quan trọng. Cả với bên xây dựng nội dung cũng phải thống nhất dàn ý, thông nhất cách viết ngay từ đầu.

Chuẩn SEO thực sự là một từ trừu tượng, vậy nên không có thước đo nào dành cho sự chuẩn SEO, vậy nên hãy nghiên cứu kĩ và tư vấn cũng như tìm hiểu thêm kiến thức để hiểu rõ hơn những đơn vị làm chuẩn SEO mà bạn định làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *